Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Nhân Thọ

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì? 

 

Bảo hiểm nhân thọ (Life insurance) là loại hình bảo hiểm mà người tham gia đóng những khoản phí định kỳ trong khoảng thời gian thỏa thuận trong hợp đồng (5 năm, 10 năm, 15 năm…) vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm nhân thọ quản lý. Công ty bảo hiểm sẽ phải đảm bảo trách nhiệm chi trả cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ theo thỏa thuận trong hợp đồng ký kết khi có sự kiện rủi ro xảy ra như tai nạn, bệnh tật, bạo loạn, lừa đảo, chiến tranh… BHNT dành cho tính mạng con người, là một sự đảm bảo về tài chính, một hình thức tiết kiệm, đầu tư an toàn.
 

 

 


2. Một số loại bảo hiểm nhân thọ phổ biếnTheo mức độ rủi ro thì có 3 loại bảo hiểm nhân thọ:Bảo hiểm trong trường hợp tử vong: 

 

Bảo hiểm trong trường hợp tử vong loại 1: Đây là loại hình bảo hiểm dành cho cái chết xảy ra trong thời hạn đã được quy định tại hợp đồng. Bảo hiểm nhân thọ này còn được gọi là bảo hiểm sinh mạng có thời hạn / bảo hiểm tạm thời.

 

Khi mua bảo hiểm sinh mạng có thời hạn, nếu cái chết không xảy ra trong thời hạn đó thì người nhận bảo hiểm không được chi trả một khoản tiền nào. Loại bảo hiểm này nhằm đảm bảo chi phí mai táng, thanh toán khoản nợ nần của người được bảo hiểm. Ngoài ra còn bảo trợ gia đình và người thân trong thời gian ngắn. 

 

Bảo hiểm trong trường hợp tử vong loại 2: Đây là loại hình bảo hiểm trọn đời, không xác định thời gian.

 

Số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả cho người thừa kế khi người tham gia bảo hiểm chết. Bảo hiểm trọn đời được xem là hình thức tiết kiệm từ khi khách hàng còn khỏe mạnh đến thời điểm đáo hạn (thường từ 90 – 95 tuổi). Bảo hiểm trọn đời nhằm đảm bảo thu nhập ổn định cuộc sống, bảo vệ tài chính gia đình, lo cho con cái trong tương lai.

 

Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ:

 

 

Đây là loại hình bảo hiểm mà người tham gia sẽ chi trả những khoản tiền đều đặn trong thời hạn xác định hoặc suốt đời. Nếu người được bảo hiểm chết trước thời điểm thanh toán thì họ sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.

 

Đây là bảo hiểm nhân thọ đảm bảo thu nhập cố định cho khách hàng khi về hưu hoặc khi mất khả năng lao động. BHNT sinh kỳ nhằm giảm bớt áp lực cho xã hội hay con cái. Và người già sẽ không phải phụ thuộc nhiều vào phúc lợi xã hội mà được bảo trợ mức sống trong những năm còn lại của cuộc đời. 

 

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp: 

 

Đây là loại phổ biến trên toàn thế giới và tại Việt Nam. BHNT hỗn hợp sẽ chi trả tiền khi người được bảo hiểm chết hoặc sống tới thời điểm đáo hạn hợp đồng. Loại bảo hiểm này thường có thời hạn xác định trong khoảng 5 năm, 10 năm, 20 năm… và có phí bảo hiểm thường không thay đổi trong suốt thời hạn bảo hiểm. Đây là khoản đầu tư an toàn, giúp trả nợ khi không còn khả năng tài chính và tạo lập quỹ giáo dục cho con cái…

 

 

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

 

3. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ 

 

Tham gia bảo hiểm nhân thọ muộn là một quyết định sai lầm vì cuối cùng thì bạn vẫn phải trả tiền nhưng trả hơn rất nhiều. Khi bạn khỏe mạnh, bạn tìm việc và kiếm tiền để lo cho cuộc sống thì bảo hiểm nhân thọ là người bảo vệ bạn, khi bạn mất đi khả năng lao động thì bảo hiểm nhân thọ lại là người bảo vệ những người thân của bạn. 

 

 

Rủi ro là tất yếu vì vậy hãy để bảo hiểm nhân thọ đồng hành và giúp bạn vượt qua khó khăn. Một số lợi ích cơ bản của bảo hiểm nhân thọ như: 

 

Bảo hiểm nhân thọ không mất tiền mua 

 

Nghe có vẻ vô lý khi bạn vẫn phải đóng phí bảo hiểm định kỳ nhưng đó là số tiền bạn đang tích lũy. Đều đặn đóng phí, bạn nhận được là giá trị đáo hạn. Toàn bộ số tiền bạn đóng sẽ trở về với bạn, giá trị đáo hạn sẽ lớn hơn số tiền bạn đã đóng. Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ thu nhập của chính bạn. 

 

Bảo hiểm nhân thọ chăm sóc và bảo vệ gia đình bạn 

 

Trước các rủi ro bệnh tật mà bạn gặp phải, bảo hiểm nhân thọ giúp con cái bạn tiếp tục học hành thành tài. Khi bạn không còn khả năng lao động, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả để thân nhân người tham gia bảo hiểm có được một cuộc sống tốt hơn.

 

Bảo hiểm nhân thọ là đứa con hiếu thảo khi về già 

 

Chỉ cần “nuôi” chúng 10 năm, 20 năm là bạn đã được chăm sóc khi về già. Bạn được sống thoải mái và an nhàn, tự chủ kinh tế.

 

Bảo hiểm nhân thọ là bác sĩ tận tụy 

 

Bảo hiểm nhân thọ giúp người tham gia có thể đối phó với các rủi ro bệnh tật. Bệnh tật như một kẻ trộm, đến mà không hề báo trước. Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn yên tâm chữa bệnh trước tình trạng đắt đỏ tại các cơ sở y tế hiện nay. Từ đó giảm được gánh nặng kinh tế cho người thân của bạn

 

Với những lợi ích cụ thể như trên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết đối với những cá nhân, gia đình có người phụ thuộc vào tài chính!

 


 

BẠN MUỐN BIẾT KHOẢN TIỀN CẦN TIẾT KIỆM ĐỂ THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?

 

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN HOẶC LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN - 0911 493 288

TÌM KIẾM SẢN PHẨM BẢO HIỂM
PHÙ HỢP CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

GỢI Ý CHO CHÚNG TÔI